Kỹ thuật thiết kế websiteỨng dụng Safari: trình duyệt dành cho fan nhà Táo Khuyết

Ứng dụng Safari: trình duyệt dành cho fan nhà Táo Khuyết

Safari là công cụ tìm kiếm thông tin nhanh chóng dành cho fan nhà Táo Khuyết, bạn dễ dàng tìm kiếm mọi thứ mình quan trâm trên Safari khi thiết bị iPhone, iPad, MacBook của bạn kết nối mạng. Safari có tính bảo mật cao, bạn có thể lựa chọn duyệt web riêng tư để bảo mật thông tin của mình.

I. Thông tin ứng dụng

  • Nền tảng: iOS, macOS
  • Dung lượng: iOS ~ 44.9MB, macOS ~ 44.79 MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hành: Apple Inc

Có thể bạn quan tâm:

Safari là một trình duyệt web do “nhà táo khuyết” sản xuất và phát triển, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 nó như một phần của hệ điều hành Mac OS X Panther. Trình duyệt Safari trên phiên bản di động đã được đưa vào thiết bị iOS năm 2007. Trước đây trình duyệt Safari có phiên bản chạy trên Windows, nhưng đã được Apple ngừng hỗ trợ và “khai tử” năm 2012.

Safari là một trình duyệt web do “nhà táo khuyết”
Safari là một trình duyệt web do “nhà táo khuyết”

Hiểu một cách đơn giản nhất, safari là trình duyệt website của các thiết bị thuộc hãng Apple nắm chủ, do Apple phát triển dựa trên công cụ Webkit. Trình duyệt Safari được cài đặt mặc định hầu hết trên tất cả các thiết bị như điện thoại iPhone, iPod Touch và iPad như là một biểu tượng gắn liền với thương hiệu là Apple. Hiện nay, Safari là trình duyệt được sử dụng phổ biến đứng thứ 4 trên thế giới chỉ sau Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer.

II. 4 tính năng chính của Safari

1. Tìm kiếm thông minh

Đến với trình duyệt Safari, với tính năng tìm kiếm thông minh, bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin nhanh chóng với tốc độ lướt web nhanh, mượt mà, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Ngoài ra, Safari còn đưa ra các gợi ý khi bạn gõ tìm kiếm, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

2. Quản lý Tab

Ứng dụng Safari cung cấp công cụ quản lý Tab mạnh mẽ, bạn dễ dàng mở tab mới, tắt toàn bộ tab cùng một lúc nhanh chóng, mở tab vừa đóng, tìm kiếm tab và xóa tab cùng từ khóa… hiệu quả. Bạn cũng có thể tắt tab từ thiết bị khác đăng nhập cùng tài khoản iCloud.

3. Duyệt web cá nhân

Cũng như các trang trình duyệt khác, Safari cung cấp tính năng duyệt web cá nhân với độ bảo mật cao, giúp bạn ngăn chặn theo dõi web chéo, chặn lưu cookie và lịch sử lướt web, cảnh báo lừa đảo…

4. Hỗ trợ phát trực tuyến video 4K

Bạn dễ dàng xem phim và các chương trình yêu thích với chất lượng video 4K HDR cho YouTube, Netflix và Apple TV + ngay trên trình duyệt Safari. Đem lại những trải nghiệm tuyệt khi bạn muốn giải trí.

5. Hỗ trợ ẩn quảng cáo

Đến với Chế độ trình đọc của Safari, bạn dễ dàng ẩn quảng cáo, menu điều hướng hoặc các mục gây xao lãng trong khi lướt web, giúp bạn tiết kiệm data, kéo dài thời gian sử dụng pin, an toàn hơn. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Aa ngay góc trái phía trên trình duyệt để kích hoạt chế độ này.

Chặn quảng cáo đơn giản
Chặn quảng cáo đơn giản

III. Lịch sử hình thành và phát triển của trình duyệt Safari

Trước năm 1997, các máy tính đến từ Apple Macintosh được cài đặt trình duyệt web Netscape Navigator và Cyberdog. Internet Explorer dành riêng cho thương hiệu cho Mac và sau đó được mặc định cho Mac OS 8.1 trở đi. Trong khoảng thời gian đó, Microsoft đã phát hành ba phiên bản chính của Internet Explorer dành cho Mac đi kèm với các loại Mac như: Mac OS 8, Mac OS 9 mặc dù là “ông lớn” của nhà Apple vẫn luôn đưa trình duyệt Netscape Navigator vào thay thế cho người dùng.

Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, Microsoft đã phát hành phiên bản Internet Explorer dành cho Mac OS X- đây là trình duyệt được mặc định cho tất cả các phiên bản Mac OS X từ Mac OS X DP4 đến Mac OS X 10.2 và kể cả Mac OS X 10.2. Vào tháng 1/2013, ứng dụng safari mới chính thức được giới thiệu tại một sự kiện do Steve Jobs làm chủ trì. Trong lễ này, cố vấn của Apple đã công bố, trình duyệt safari với nhiều tính năng nổi bật, được tối ưu hóa và dành riêng cho máy tính Mac. Phiên bản trình duyệt Safari này được nhà Apple gọi tên là safari 1.

Lịch sử hình thành và phát triển của trình duyệt Safari
Lịch sử hình thành và phát triển của trình duyệt Safari

Có thể bạn quan tâm:

Với những tính năng tuyệt vời của Safari, bạn còn ngại gì không tải và sử dụng ngay trình duyệt để lướt web an toàn, độ bảo mật cao, tốc độ tìm kiếm nhanh hơn. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

Tổng hợp: https://vietkynguyen.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT