BlogWeb đen là gì? Truy cập vào web đen có vi phạm...

Web đen là gì? Truy cập vào web đen có vi phạm pháp luật?

Web đen là những Website lậu bí ẩn và rùng rợn chứa nội dung không tốt gây ảnh hưởng trực tiếp đến người xem. Vì thế thông thường ai muốn vào các ứng dụng này đều phải có một số công cụ đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về những Website đen mọi người hãy theo chân chúng tôi xem hết nội dung thông tin sau nhé!

Web đen là gì?

Web đen là những trang bí ẩn chứa các nội dung độc hại ảnh hưởng đến người xem. Chúng lan truyền rộng rãi trên mạng sẽ hội và không được pháp luật cho chép. Vì thế nếu ai muốn vào các Website lậu này thì cần có những công cụ đặc biệt mới có thể truy cập thành công. 

Không những thế Web đen còn được hiểu theo nghĩa khác là những trang web 18+. Trong đó chứa rất nhiều hình ảnh, video đồi trụy về xu hướng tình dục khiến người xem rất hay suy nghĩ lệch lạc đi sai với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Ở thời điểm hiện tại hầu hết đa số nhà mạng ở Việt Nam đều đã chặn các trang web có nội dung bạo lực, khiêu dâm, tuyên truyền nội dung chống giá nhà nước,…

Sở dĩ những Web đen không được luật pháp Việt Nam cho phép sử dụng bởi nhà nước muốn quản lý các nội dung có trong đó chặt chẽ hơn. Hành động này tránh được tình trạng người xem đặc biệt là giới trẻ tiếp xúc với những nội dung không tốt ảnh hưởng đến suy nghĩ và lối sống sau này. 

Đặc biệt hơn khi truy cập các website này máy tính, điện thoại của bạn rất dễ nhiễm virus. Nặng hơn mọi thông tin của bạn còn rất dễ bị đánh cắp các thông tin cá nhân. Vì thế rất nhiều người khi truy cập vào Web đen đã mất đi tài khoản Facebook, Gmail, tài khoản ngân hàng của mình. 

Web đen là những trang bí ẩn chứa các nội dung độc hại
Web đen là những trang bí ẩn chứa các nội dung độc hại

Các loại web đen thường thấy hiện nay 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều trang Website lậu với đa dạng nội dung khác nhau. Trong đó 2 loại phổ biến nhất là Web phim người lớn và Deep web đang được nhiều người truy cập nhất hiện nay. Để có thêm nhiều thông tin hơn các bạn hãy xem nội dung sau đây của chúng tôi. 

Web đen 18+ (Web phim người lớn) 

Web đen phim người lớn hay còn được gọi với cái tên khác như Web phim 18+, web sex,… Đây là những trang website gọi cách khác là các Website chứa các hình ảnh, video đồi trụy về xu hướng tình dục ảnh hưởng đến lối sống và suy nghĩ của người xem.

Thông thường khi truy cập vào những Web đen 18 + thiết bị công nghệ của các bạn sẽ rất dễ bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng đơ, lác máy. Không những thế các thông bảo mật như: tài khoản ngân hàng, Email, Facebook,… của mọi người còn rất dễ bị các đối tượng xấu trực lợi. 

Hiện nay trên thị trường một số Web đen phim người lớn hay được truy cập nhiều nhất như: P0*nh*b, x.id*0, xn*x,… Tuy vậy nhưng cũng có một số Website được đăng ký kinh doanh đàng hoàng sẽ đảm thiết bị của các bạn sẽ không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào khi đăng nhập. 

Thông thường những trang Web này sẽ thu hút người xem bằng cách mời chào và lôi kéo bằng các chương trình hấp dẫn đánh vào tâm lý tò mò của cư dân mạng. Có lẻ sau khi xem hết nội dung trên các bạn cùng đã hiểu một phần Web đen là gì rồi phải không nào. 

Web đen phim người lớn đang có rất nhiều người truy cập mỗi ngày
Web đen phim người lớn đang có rất nhiều người truy cập mỗi ngày

Deep web 

Deep web cũng chính là Web đen. Cụ thể đây là những Website lậu đang hoạt động chui không có bất kỳ thủ tục đăng ký tên miền gì cả. Vì thế những những nội dung được đăng tải trên đó đa phần đều không tốt thậm chí tác động xấu đến người xem.

Cụ thể trước đây đã có một hacker nổi tiếng tìm hiểu về dark web (Web đen) đã nói rằng những thông tin bạn tìm kiếm trên google hoặc trình duyệt chính thông chỉ chiếm 4%. Ngược lại  96% dữ liệu còn lại nằm trong các deep web và dark web internet. 

Không những thế trên mạng xã hội còn xuất hiện những trường hợp khi người dùng truy cập vào loại Web đen này virus sẽ xâm nhập khóa hết dữ liệu máy của bạn. Lúc này nếu muốn chuộc lại chúng ra cần bỏ ra một số tiền khá lớn nếu trong thông tin cần thiết sẽ bị xóa hết hoặc thiết bị lỗi toàn bộ không thể sử dụng. 

Thông thường để vào các deep web mọi người cần tải một trình duyệt riêng có tên gọi là Tor. Ứng dụng này có tác dụng che giấu tung tích, địa điểm, thông tin cá nhân của bạn để không ai biết chính xác bạn là ai. Đặc biệt hơn những Web đen này có tính bảo mật rất cao nên  các nhà chức trách có thể sờ gáy. Vì thế chúng thường được dùng với các mục đích trao đổi, mua bán các loại súng, nội tạng, ma túy,…

Cách truy cập web đen dễ dàng

Như đã nói ở trên những Website lậu này thường mang theo rất nhiều virus ảnh hưởng đến thiết bị công nghệ đặc biệt là máy tính. Không những thế một số trang Web đen còn có tính bảo mật rất cao nên khó để xâm nhập vào. Vậy để truy cập thành công các bạn hãy tìm hiểu một số cách cụ thể như sau. 

Vào Web đen bằng phần mềm VPN

Phần mềm VPN là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng vào các trang Web lậu này thành công. Bởi ứng dụng này có tác dụng chuyển đổi tài khoản của bạn sang một địa chỉ IP khác để thông qua các bức tường chắn từ đó truy cập dễ dàng vào Web đen cần thiết. Cụ thể phiên bản Warp 1.1.1.1 đang là ứng dụng VPN được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Khi sử dụng công cụ hỗ trợ này các bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể thay đổi IP ngay để có thể truy cập Website lậu.  Warp 1.1.1.1 sẽ giúp mọi người thoải mái vào những trang Web đen mà không gặp bất kỳ vật cản nào từ các nhà mạng. 

Vào Web đen bằng phần mềm VPN đang được nhiều người dùng hiện nay 
Vào Web đen bằng phần mềm VPN đang được nhiều người dùng hiện nay

Vào Web lậu bằng Google Translate

Google Translate cũng là một trong những công cụ hỗ trợ các bạn vào các trang Web lậu dễ dàng hơn. Khi sử dụng phương pháp này mọi người chỉ cần gõ link Web đen  mà mình muốn vào, lúc này bên phải màn hình sẽ hiển thị một link tương tự. Tiếp đó chúng ra bấm vào đường dẫn này là có thể truy cập ngay Website bạn muốn mà không tốn nhiều công sức. 

Truy cập Web đen bằng Extension VPN trên trình duyệt web

Thêm một cách vào trang Web lậu nữa mà các bạn có thể tham khảo là dùng tiện ích mở rộng Extension trên trình duyệt web. Ở đây hội tụ rất nhiều tiện ích đa năng để hỗ trợ mọi người kết nối VPN thuận tiện hơn tiêu biểu như Hola VPN. Không những thế Extension còn giúp quá trình đăng nhập Web đen của bạn diễn ra nhanh hơn. 

Cách truy cập Web lậu bằng Web proxy

Ngoài 3 phương pháp trên chúng ta cũng có thể vào Web đen bằng việc sử dụng Web proxy. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng vào các Website lậu mà không dính quá nhiều Virus là đơ máy. Để dùng thành công phần mềm này các cần thực hiện tuần tự các thao tác sau.  

Đầu tiên bạn cần truy cập trang Web proxy → tiếp đó điền trang web –> rồi chọn kết nối –> xong hãy thiết lập cookie → cuối cùng chọn “Kết nối” là xong. Phương pháp vào Web đen nào cũng đơn giản và có những ưu điểm riêng vì thế các bạn hãy dựa vào mục đích để lựa chọn nhé!

Truy cập Web lậu bằng Web proxy không tốn nhiều thời gian 
Truy cập Web lậu bằng Web proxy không tốn nhiều thời gian

Truy cập vào web đen có vi phạm pháp luật không?

Câu trả là không. Cụ thể hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể về hành vi truy cập vào trang Web đen. Tuy nhiên theo một số điều khoản nếu các bạn là người chia sẻ những trang web này sẽ bị xem như một trong các hình thức tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụ có nội dung khiêu dâm đến xã hội. 

Vì thế các cơ quan luật pháp sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm để đưa ra những hình thức xử phạt hành chính hoặc nặng hơn là truy cứu trách nhiệm hình sự đối với công dân này. 

Chia sẻ web đen phạt bao nhiêu tiền?

Hiện nay theo một số điều khoản trong pháp luật Việt Nam công dân khi có hành động chia sẻ các Web đen không được cho pháp gây ảnh hưởng đến sẽ hội sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Cụ thể theo quy định điều 102 nếu công dân vi phạm quy định về lưu trữ, truyền đưa, cung cấp, cho thuê, truy nhập,… các thông tin đồi trụy sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồn. 

Vì thế mọi người hãy lưu tâm điều này để bản thân không rơi vào hoàn cảnh tiền mất lại đẩy bản thân vào con đường vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến tương lai.

Chia sẻ web đen có bị phạt tù không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên mức các cơ quan chức năng sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm của các bạn để đưa ra mức phạt cụ thể như: 

  • Điều 326. Nếu công dân chia sẻ Web đen có nội dung khiêu dâm, đồi trụy trong trường hợp nặng sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. 
  • Trường hợp 2 nếu mọi người chia sẻ Web đen thuộc các trường hợp như: video có dung lượng 10GB trở lên, số lượng ảnh từ 500 trở lên, sách báo lớn hơn 200 đơn vị, số lượng người phổ biến từ 101 trở lên sẽ bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm. 
  • Tình huống 3 khi các bạn chia sẻ Web đen bằng hành động, hình ảnh, âm thanh tiêu khiển thấp hèn, xấu xa, hư hỏng ảnh hưởng đến đạo đức, trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc sẽ bị phạt từ 01 năm đến 05 năm tù. 

Chia sẻ Web đen có bị phạt tù tùy vào mức độ vi phạm 
Chia sẻ Web đen có bị phạt tù tùy vào mức độ vi phạm

Kết luận 

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành quá trình đưa các bạn đi tìm hiểu hết thảy thông tin về Web đen. Đây là những trang bí ẩn chứa nội dung độc hại ảnh hưởng đến trực tiếp đến tâm lý người xem. Vì thế các Website này không được pháp luật cho phép hoạt động nên khi muốn vào chúng ta cần có công cụ hỗ trợ đặc biệt. Mong rằng sau khi xem hết thông tin bài viết bạn đọc sẽ hiểu hơn về Web lậu. 

ĐỌC NHIỀU NHẤT