Kỹ thuật thiết kế websiteLanding Page và tổng hợp những thông tin không thể bỏ lỡ

Landing Page và tổng hợp những thông tin không thể bỏ lỡ

Trong lĩnh vực thiết kế web hay các dịch vụ liên quan đến Marketing thì thiết kế Landing page là một khái niệm rất quen thuộc. Để có một thiết kế đẹp mắt và thu hút thì chúng ta cần phải hiểu rõ về nó. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tối ưu trang đích cho chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp. 

Landing Page là gì?

Nói dễ hiểu thì Landing Page (trang đích) chính là một trang bề ngoài (gồm nội dung, tên miền, giao diện) gần giống với một trang web. Tuy nhiên, nó khác ở chỗ là trang đích sẽ chỉ tập trung vào một nội dung và có thể giao diện chỉ gói gọn ở một trang duy nhất. 

Còn theo thuật ngữ chuyên ngành thì Landing Page gọi là trang mục tiêu. Nó được thiết kế để thu hút lượt click, lượt xem của khách hàng thông qua các tác vụ. Đây là một trang độc lập và sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo hay marketing. Và trang đích sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm chi phí bán hàng, chi phí quảng cáo,… 

Tìm hiểu thêm về khái niệm của Landing Page
Tìm hiểu thêm về khái niệm của Landing Page

Tại sao cần phải sử dụng Landing Page?

Thiết kế Landing Page đang là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Sở dĩ các doanh nghiệp nên sử dụng trang đích trong các chiến dịch marketing của mình đó là bởi vì: 

Giúp tăng sự chuyển đổi

Đích trang sẽ trực tiếp cung cấp những ưu đãi cụ thể. Ví dụ như với ebook tư duy kinh doanh thì sẽ khuyến khích những người tò mò truy cập và đăng ký thông tin để nhận ebook đó. 

Ngoài giúp tăng chuyển đổi thì Landing Page còn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Từ đó các doanh nghiệp sẽ xác định được content nào sẽ tăng lead nhanh và tốt hơn cho mình. 

Có cái nhìn thấu đáo hơn về khách hàng mục tiêu

Khi bạn thiết kế nên các Landing Page với những ưu đãi khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được chủ đề nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng có thêm được nhiều thông tin về các đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhờ vậy mà mọi người có thể tạo nên những chiến lược quảng cáo phù hợp và tiết kiệm hơn. 

Thu thập thêm email khách hàng và tăng lượt đăng ký email

Khi mọi người yêu cầu cung cấp Landing Page từ khách hàng để nhận ưu đãi thì bạn sẽ thu thập được thêm địa chỉ email của họ. Ngoài ra, bạn có thể gửi thêm những email cám ơn để gây ấn tượng với khách hàng của mình. 

Thoải mái thử nghiệm

Các bạn có thể thoải mái thử nghiệm với những sáng tạo để tìm ra loại nào có thể mang đến hiệu quả cao nhất đối với khách hàng. Ngoài ra, khi thay đổi thiết kế trên Landing Page thì rủi ro cũng ít hơn so với web hoặc blog. 

Mục đích của việc thiết kế trang đích
Mục đích của việc thiết kế trang đích

Đo lường các chỉ số liên quan

Khi mọi người xây dựng một trang đích để đi quảng bá sản phẩm thì bạn có thể sử dụng nó để đo lường các chỉ số liên quan đến khách hàng mục tiêu của mình. Các chỉ số chuyển đổi được đo chính xác được sử dụng để xác định hiệu suất của những chiến dịch quảng cáo. Từ đó mọi người sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. 

Giúp tạo thiện cảm với khách hàng tăng giá trị của thương hiệu

Với những Landing Page được thiết kế bắt mắt sẽ gây được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Từ đó sẽ tăng khả năng chuyển đổi những vị khách truy cập thành các lead. Trong trường hợp không thể chuyển đổi liền thì trang đích cũng giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch trong tương lai. 

Phân loại cụ thể các trang đích chính xác 

Landing Page sẽ được chia thành 2 loại cơ bản. Cụ thể: 

Trang đích sử dụng để thu thập thông tin khách hàng

Để sử dụng loại trang đích này thì mọi người chỉ cần dùng 1 form đăng ký để kêu gọi. Các biểu mẫu sẽ thu thập các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, email của các khách hàng tiềm năng. Họ thường sử dụng một số ưu đãi như quà tặng, voucher để lấy thông tin khách hàng. 

Landing Page chuyển đổi

Loại này thường được các công ty kinh doanh về thương mại và dịch vụ về phần mềm. Khi đó, các trang này sẽ trực tiếp khuyến khích khách hàng đăng ký hoặc bán luôn sản phẩm. Thông thường loại trang đích này sẽ sử đưa khách truy cập luôn đến nơi thanh toán. .

5 Thành phần chính trong Landing Page

Một Landing Page chuẩn sẽ có 5 phần chính. Chi tiết từng phần cụ thể như sau: 

Trang đầu tiên

Đây là phần đầu tiên và nơi mà người dùng sẽ thấy đầu tiên khi ghé thăm trang đích của bạn. Do đó, trang này cần phải được thiết kế sao cho thu hút và đặc sắc nhất. Trang đầu sẽ có các mục chính sau: 

Tiêu đề chính

Tiêu đề chính cần phải mô tả tổng quan của Landing Page. Nó phải đủ để khiến cho người đọc phải tò mò và thu hút. Mọi người khi thiết kế cần phải dựa vào sản phẩm đang bán để thiết kế tiêu đề chính sao cho phù hợp nhất. 

Tiêu đề phụ

Tiêu đề phủ cần phải truyền tải hết các nội dung mà doanh nghiệp muốn. Ở đây bạn cần thể hiện chi tiết hơn nội dung trên tiêu đề chính.  

Hình ảnh minh họa

Nếu chỉ sử dụng chữ không thôi thì chưa đủ. Mọi người cần phải bỏ thêm ảnh minh họa. Phần này cần phải thiết kế đẹp mắt để khách hàng hiểu được những từ mà doanh nghiệp đang cung cấp. 

Sơ lược về lợi ích của sản phẩm

Phần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với toàn bộ Landing Page của doanh nghiệp. Ở trang đầu tiên thì bạn hãy tổng hợp một vài ý chính về những lợi ích mà khách hàng sẽ được nhận. Điều đó sẽ lôi kéo sự quan tâm của người dùng để họ đọc hết toàn bộ nội dung trên trang. 

Landing Page với 5 thành phần chính
Landing Page với 5 thành phần chính

Phần kêu gọi hành động

Trước khi thiết kế cho phần này thì mọi người cần phải xác định được những điều mà khách hàng mong muốn. Từ đó hãy đưa ra những lời kêu gọi phù hợp. Lời kêu gọi phải đồng nhất xuyên suốt với nội dung ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra kèm với các ưu đãi để giúp tăng lượt chuyển đổi trên trang đính. Ví dụ: “ Đăng ký ngay để được nhận quà hấp dẫn”. Màu sắc của phần này cũng sẽ khác biệt hơn so với những phần khác. 

Đưa ra lợi ích

Ở phần này mọi người hãy triển khai đầy đủ ý của phần đầu Landing Page. Tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm đến phần phần công dụng của sản phẩm. Tức là mọi người hãy tập trung vào những điều mà sản phẩm đem đến cho người dùng.  Nó có giúp khách hàng giải quyết các vấn đề hay không chứ họ sẽ không quan tâm đến sản phẩm của bạn tốt như thế nào. 

Dẫn chứng

Trên thực tế khách hàng sẽ quan tâm đến phản hồi của người dùng khác hơn là những gì họ có đọc được trên các trang quảng cáo. Chính vì thế mọi người cần phải khiến cho những lời nhận xét của khách hàng đáng tin hơn. Ngoài ra, một dẫn chứ cũng khá tin cậy đó là những giấy chứng nhận được cấp từ các cơ quan có thẩm quyền. 

Chốt đơn

Trong toàn bộ trang đích thì mọi người đã đưa cho họ thấy những giá trị mà họ có thể nhận được. Khi khách hàng đã lướt đến vị trí cuối trang thì chứng tỏ nội dung này đã có thể thuyết phục được họ. Do đó ở phần cuối này bạn cần phải tổng hợp lợi những nội dung tính của trang đích và đưa ra luận điểm sao cho phù hợp.  

Cách tạo một trang đích thực sự hiệu quả

Với những công dụng hữu ích như vậy thì việc thiết kế Landing Page là điều rất cần thiết. Để có một trang đích đúng chuẩn thì mọi người có thể sử dụng những phương pháp dưới đây. 

Thiết kế trên website của doanh nghiệp

Bạn có thể xem Landing Page như một trang khác ở trên website. Từ đó mọi người có thể tự tạo và host trang đích ở ngay trên website của một một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trang này cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với các chiến dịch marketing. Tuy nhiên, cách này thì tốn khá nhiều thời gian và cũng có nhiều doanh nghiệp không thích sử dụng website của mình để tạo trang đích. 

Cách tạo trang đích đơn giản cho mọi người
Cách tạo trang đích đơn giản cho mọi người

Sử dụng một số công cụ hỗ trợ

Đây là cách thiết kế Landing Page đơn giản và được nhiều người áp dụng. Bạn có thể chọn một trong những công cụ dưới đây để quá trình thiết kế trở nên đơn giản hơn: 

  • Wix.com
  • WordPress.org
  • Google site
  • Misa Amis aiMarketing

Khi nào bạn nên dùng Landing Page ?

Như chúng ta đã nhắc ở trên thì việc sử dụng Landing Page sẽ mang lại cho mọi người nhiều lợi ích. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể không cần dùng trang đích cũng được. Những những trường hợp dưới đây thì mọi người không thể không dùng đến công cụ này. 

Chạy quảng cáo

Nếu bạn chạy quảng cáo và dẫn đến một trang ít thông tin và không tập trung được hành động của người ghé thăm thì rất phí tiền. Do đó, mọi người nên chuẩn bị cho mình một Landing Page với tính thuyết phục cao và rõ ràng thì sẽ có kết quả tốt hơn. Và để đạt kết quả tốt hơn thì cần phải học thêm kỹ năng chạy quảng cáo. 

Chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới

Nếu bạn khi sắp ra các sản phẩm dịch vụ mới thì nên thiết kế Landing Page. Trang đích với đầy đủ các thông tin chi tiết và không dư thừa. Qua đó sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề mà khách hàng cần. Nhờ vậy mà tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ cao hơn. 

Khi muốn tặng quà 

Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tặng các mã giảm giá, voucher, khóa học, ebook,… cho khách hàng để qua đó thu thập thông tin nên xây dựng một Landing Page. Cách này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với những cách truyền thống khác. 

Khi sắp tổ chức sự kiện

Nếu sắp tới doanh nghiệp bạn đang định tổ chức các sự kiện như hội thảo thì việc tạo một Landing Page cực kỳ hợp lý. Nó sẽ thu hút thêm lượt đăng ký từ khách hàng. Trên trang đích sẽ có đầy đủ thông tin về sự kiện sắp diễn ra.

Khi bán hàng có nên dùng Landing Page không ?

Nếu bạn muốn bán hàng và sản phẩm của mình tiếp cận được với nhiều khách hàng thì rất nên dùng Landing Page. Qua trang đích mọi người chỉ cần một thời gian ngắn là có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó, hiệu quả bán hàng cũng tốt hơn nhiều. 

Kết luận

Như vậy toàn bộ thông tin trên đã giúp cho mọi người có thể thiết kế một Landing Page đúng chuẩn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy tìm hiểu thêm kiến thức trên website này nhé!

ĐỌC NHIỀU NHẤT