Quản trị websiteAccount là gì và chức năng ở các lĩnh vực trong đời...

Account là gì và chức năng ở các lĩnh vực trong đời sống

Nghề Account có lẽ đã không còn xa lạ với những cơ quan tổ chức kinh doanh. Bởi công việc này là một mắt xích quan trọng giúp công ty giữ và duy trì mối quan hệ tốt với đối tác và khách hàng. Vậy để hiểu hơn về ngành nghề này mọi người hãy xem hết các nội dung thông tin cụ thể bên dưới đây nhé!

Khái niệm Account 

Account là một thuật ngữ tiếng anh đa năng được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Khi được dùng ở ngữ cảnh khác nhau thuật ngữ này lại thể hiện với một ý nghĩ riêng biệt. Vì thế rất nhiều người có thắc mắc không biết từ này dịch ra Tiếng Việt là gì và đại diện cho công việc gì?

Nói một cách nôm na Account là hiểu là tài khoản. Tuy nhiên tuy nhiên khi biểu thị một công việc thì thuật ngữ này lại chính thể hiện cho những công việc duy trì mối quan hệ tốt giữa công ty với khách hàng và đối tác làm ăn. Những người làm ở vị trí này sẽ có nhiệm vụ đối ngoại, đối nội trong và ngoài tổ chức. 

Hiện nay nghề Account được chia thành 2 vị trí cụ thể là nhân viên quản lý quan hệ khách hàng và quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng. 

Phân loại Account

Như mọi người đã biệt hiện nay Account là công việc quan trọng có vai trò giúp công ty, tổ chức duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Cũng vì thế mà nghề này đang được chia thành rất nhiều dạng khác nhau để hoàn thành một số mục tiêu riêng của đơn vị kinh doanh. Để có thông tin cụ thể chúng ta cùng xem hết các thông tin sau đây nhé!

Công việc Account Executive

Đây là các chuyên viên kinh doanh trong ngành Marketing, quảng cáo, tổ chức sự kiện, truyền thông. Những người này có vai trò giải quyết mọi vấn đề của công ty và đối tác ở các lĩnh vực như: chọn kênh truyền thông và đàm phán hợp đồng. Không chỉ thế người làm Account Executive còn phải thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của tổ chức và đồng ý hợp tác trong công việc kinh doanh. 

Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cung cấp hàng hóa của doanh nghiệp. Từ đó giúp đẩy mạnh doanh thu tăng nhanh và đem về nhiều nguồn khách hàng và quý công ty. Đặc biệt  trong một số hợp những nhân viên Account Executive sẽ phải đảm nhận là gặp gỡ, trao đổi làm thân để tạo thiện cảm đồng thời giữ kết nối với khách hàng.

Sau khi đã liên kết được với đối tác và thống nhất được phương án thực hiện công việc những người làm Account Executive cần thông báo lại kế hoạch với công ty. Không những vậy họ còn trực tiếp hỗ trợ phòng ban lập ra những phương án Marketing chi tiết để đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ.

Account là các chuyên viên kinh doanh trong ngành Marketing
Account là các chuyên viên kinh doanh trong ngành Marketing

Nghề Account Manager

Hiểu đơn giản nghề này chính là những người quản lý quan hệ khách hàng cao cấp của tổ chức. Những vị trí này thường xuất hiện tại các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo và Marketing. Công việc cụ thể của một Account Manager chính là luôn bên cạnh, đồng hành cùng khách hàng từ khi mới bắt đầu đến khi kết thúc hoàn toàn dự án.

Những người này luôn là cầu nối để công ty tạo dựng mối quan hệ tốt và thân thiết với khách hàng từ đó đem lại giá trị lâu dài cho tổ chức. Cụ thể những người làm Account Manager sẽ phải lên kế hoạch và tìm cách liên hệ, kết nối với đối tác cùng như khách hàng mới. Đồng thời họ cũng cần suy trì tốt những mối quan hệ với người cũ để mang về lợi ích cho doanh nghiệp. 

Vị trí Account Director trong tổ chức 

Đây chính là những vị trí quản lý cấp cao có quyền lực lớn trong các công ty truyền thông, Marketing và tổ chức sự kiện. Thông thường những ai có năng lực làm việc Account Manager tốt trong thời gian dài từ 5 – 6 năm  sẽ được bạn lãnh đạo đề cử thăng chức. Bởi vị trí này mang tính quản lý nên luôn đòi hỏi nhân viên phải có làm việc tốt, kinh nghiệm phong phủ cùng khả năng chịu áp lực cao. 

Những người này sẽ có trách nhiệm thay mặt công ty làm việc trực tiếp với đối tác và khách hàng xuyên suốt dự án. Vì thế không ai ở vị trí Account Director luôn có quyền người phân công công việc cho cấp thấp hơn để hoàn thành mục tiêu chung của doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Cách tạo Account

Như đã nói ở trên những người làm công việc này có vai trò duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng và đối tác để mang về nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vì thế phát huy tối đa nguồn lực những và hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất là chúng ta tạo ra một Account. Vậy để có thông tin cụ thể các bạn có thể tham khảo các bước cụ thể sau đây. 

Account có vai trò duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng
Account có vai trò duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng

Chuẩn bị đầy đủ kiến thức chuyên môn khi tạo Account

Những người làm công việc đón tiếp và duy trì quan hệ với với khách hàng luôn cần trang bị kỹ lưỡng kiến thức và kỹ năng giao tiếp cho mình. Bởi quá trình này sẽ giúp bản thân thành công tọa ấn tượng tốt với đối tác từ đó đem về hợp đồng cho doanh nghiệp. Vì thế nếu các Account Manager chuẩn bị đầy đủ có thể nâng cao tỷ lệ ký kết hợp đồng thành công.

Học hỏi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp khi tạo Account

Công việc tiếp theo để tạo ra một Account thành công các bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều kỹ năng bổ trợ, đặc biệt là khả năng giao tiếp. Bởi hành động này sẽ có thể giúp các bạn làm ở vị trí quan hệ công chúng của các công ty truyền thông tạo ấn tượng tốt trong mát đối tác và khách hàng. Nhiều người nhờ vào khả năng ăn nói tốt của mình đã thành công mang về cho doanh nghiệp rất nhiều hợp đồng. 

Các Account cần chuẩn bị kỹ năng sáng tạo trong công việc 

Với ngành Marketing nói chung và những chuyên viên kinh doanh nói riêng trí sáng tạo là một yếu tố rất tiền thiết trong công việc. Bởi ngày nay chịu ảnh hưởng tục tiếp của thời đại công nghệ số 4.0 nên những phong cách làm việc cũ đã không còn phù hợp. Vì thế các Account cần tiến hành đổi mới liên tục để bắt kịp với thời đại từ đó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Không những thế nếu doanh nghiệp của mọi người có được hướng đi đúng ăn và các chiến lược tiềm năng sẽ luôn là cục nam châm thu hút khách hàng. Vì thế để tạo ra Account chất lượng các bạn hãy hãy nhanh chóng học hỏi để chuẩn bị cho mình một trí sáng tạo phong phú nhé!

Account cần chuẩn bị kỹ năng sáng tạo trong công việc 
Account cần chuẩn bị kỹ năng sáng tạo trong công việc

Hoạch định cụ thể chiến lược Account 

Công tác tiếp theo mà các bạn cần làm chính là chuẩn bị cho mình các kế hoạch và và chiến lược công việc cụ thể. Bởi như vậy sẽ giúp mọi người tìm ra được đường lối đúng đắn giúp bản thân đi đúng hướng và gặt hái được thành công. Đầu tiên các Account cần lập kế hoạch chi tiết gồm các nội dung như: thiết kế chiến lược marketing, kiểm tra, giám sát ngân sách và  báo cáo theo dõi tiến độ thực hiện.

Vì thế để công việc thành công các chuyên viên ngoại giao Account cần có khả năng tư duy tốt và kỹ năng hoạch định chiến lược hiệu quả. 

Chức năng của Account

Chắc hẳn với những bạn làm việc trong các cơ quan tổ chức đều không con xa lạ với những vị trí đối ngoại, đối nội. Tuy nhiên có lẽ đa số chúng ta đều chỉ hiểu rõ một phần công việc này. Vì Account ở trong mỗi lĩnh vực khác nhau lại có một chức năng riêng biệt cụ thể như sau.

Chức năng cụ thể trong lĩnh vực kế toán, tài chính

Account trong lĩnh vực này là là tài khoản kế toán – tài chính. Thuật ngữ đang được dùng nhiều nhằm mục đích lưu trữ và thay đổi giá trị nợ theo thứ tự thời gian của các doanh nghiệp. Từ này được dùng để nói về các nguồn tài sản, thu nhập, chi phí, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu của một tổ chức. 

Account có chức năng lưu trữ và thay đổi giá trị nợ theo thời gian
Account có chức năng lưu trữ và thay đổi giá trị nợ theo thời gian

Account có chức năng gì trong lĩnh vực ngân hàng

Trong lĩnh vực ngân hàng thuật ngữ này biểu thị cho các tài khoản mới được khách hàng đăng ký. Hiện tại các đơn vị tài chính đang có 2 loại để mọi người có thể lựa chọn là thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Những tài khoản ngân hàng Account cho phép khách hàng bạn bỏ tiền vào để thực hiện các giao dịch thanh toán, đầu tư sinh thời có lãi suất. 

Chức năng trong lĩnh vực truyền thông Internet của Account

Account trong lĩnh vực truyền thống có chức năng là tài khoản được ví như một cánh cửa giúp người dùng truy cập vào website, mạng xã hội bằng mạng Internet. Ở đây thuật ngữ này thể hiện tên đăng nhập và mật khẩu. Ngoài ra nó còn có thêm những thông tin cá nhân khác tiêu biểu như: email, ngày tháng năm sinh và họ tên.

Account trong lĩnh vực game online có chức năng gì?

Với những trò chơi online thuật ngữ này sở hữu ý nghĩa là tài khoản game. Những Nick này có thể dùng để tham gia giải trí hơn nữa còn có chức năng giúp người tham gia kiếm được một khoản tiền. Đặc biệt hơn với các trò chơi khó thì game thủ nên dùng Account để sở hữu skin nhân vật mạnh, độc và lạ.

Account có chức năng giúp người tham gia kiếm trong game 
Account có chức năng giúp người tham gia kiếm trong game

Lưu ý khi tạo Account 

Như đã nói ở trên thuật ngữ này có nghĩa là các công tác ngoại giao nhằm giúp công ty tổ chức giữ được các mối quan hệ mật thiết đối với đối tác và khách hàng. Tuy nhiên để tạo thành công Account các bạn cần lưu ý một số điểm như sau.

  • Trước khi thực hiện công việc các chuyên viên đối ngoại hãy lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho mình. 
  • Nhân viên ở vị trí Account nên trau dồi đa dạng những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình để giúp bàn thân mang về nhiều cơ hội thành công hơn khi giao tiếp với khách hàng và đối tác. 
  • Trong quá trình tạo Account mọi người hãy chú trọng vào việc chuẩn bị các kiến thức liên quan đến công việc để nâng cao khả năng thành công khi thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp để đưa đến các bạn tìm hiểu về Account là gì. Trong công việc thuật ngữ tiếng anh này thể hiện cho những người duy trì mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác. Mong rằng những dữ liệu ở bài biết trên đã giúp các bạn có thêm kiến thức cho mình. 

ĐỌC NHIỀU NHẤT